แก้อาการวิงเวียนศีรษะ คลื่นไส้ อาเจียน

- กะเพรา
ใช้ใบและยอดทั้งสดและแห้ง ประมาณ 1 กำมือ ( สด 25 กรัม , แห้ง 4 กรัม ) ต้มเอาน้ำดื่ม

- ขิง
ใช้เหง้าแก่สดขนาดหัวแม่มือ ( 5 กรัม ) ทุบให้แตกต้มเอาน้ำดื่ม

- ยอ
ใช้ผลดิบหรือผลห่ามสด ฝานเป็นชิ้นบางๆ ย่างให้เหลือง ต้มหรือชงดื่ม ใช้ครั้งละประมาณ 2 กำมือ (10-15 กรัม )
0 Responses

Post a Comment

Top